In card visitDịch vụ In card visit đẹp giá rẻ nhất tại Hà nội. Đảm bảo 100% bạn sẽ hài lòng với những mẫu card visit đẹp hút hồn. In 5h giá 45.000đ, in 10h giá 35.000đ. Ngoài ra dịch vụ in catalogue cũng là một thế mạnh. ALo ngay 0912.912.658 để được tư vấn

Sau khi nước sông Hồng dâng cao và rút khiến rác thải trôi dạt vào khu vực chân cầu Long Biên. Bên cạnh đó, người dân trong khu vực vứt bỏ rác thải xuống chân cầu trong suốt thời gian dài tạo nên cảnh tượng hãi hùng.

Men theo một con ngõ dưới chân cầu, cạnh chợ đầu mối hoa quả Long Biên chúng tôi có mặt tại điểm cuối của con kênh trước khi đổ ra sông Hồng. Đây là nơi sinh sống của dân ngụ cư, hoặc những người làm nhiều nghề nghiệp như buôn bán, lượm ve chai hoặc vô gia cư sinh sống tại những căn lều dựng tạm, phòng tồi tàn.

Rác thải tại đây nhiều và hôi thối đến mức với những người dân nơi đây xem là chuyện quá đỗi bình thường bởi họ đã chịu cảnh hôi thối, rác bủa vây nhiều năm qua.

Trao đổi với PV, một cụ già sinh sống tại đây cho biết: “Chiều ngày 7/8 vừa qua, có khoảng 2 – 3 người đã lội xuống vớt rác lên và phủ bạt lại cho đỡ hôi thối. Tuy nhiên phía dưới con kênh với xung quanh vẫn còn nhiều lắm”.

Theo ghi nhận của PV, xung quanh khu vực này có khá nhiều biển cấm, biển báo tuyên truyền về việc giữ gìn môi trường sống. Tuy nhiên, dường như việc vứt ném rác cũng như những gì một số người thiếu ý thức đang đối xử với môi trường, cây cầu lịch sử quá thấp kém.

“Nhiều khách du lịch nước ngoài khi đến thăm cầu Long Biên khi họ nhìn xuống dưới đây đều lắc đầu ái ngại”, một người dân cho hay.

Người Hà Nội vốn tự hào về cây cầu lịch sử Long Biên, tuy nhiên những năm gần đây chân cầu gần khu vực chợ đầu mối luôn bị tấn công bởi rác thải hôi thối.

Hà Nội: Người dân choáng trước cảnh rác ngập ngụa dưới chân cầu Long Biên - Ảnh 2.

Đây cũng là điểm để nhiều dân ngụ cư dựng lều, nhà tạm để mưu sinh bằng nhiều nghề khác nhau. Chính vì vậy, những căn lều, nhà tạm liên tục mọc lên nhếch nhác, bẩn thỉu.

Hà Nội: Người dân choáng trước cảnh rác ngập ngụa dưới chân cầu Long Biên - Ảnh 3.

Kênh mương nước thải điểm cuối cạnh chân cầu nối liền với sông Hồng luôn trong tình trạng rác thải ngập ngụa, bốc mùi hôi thối kinh hoàng.

Hà Nội: Người dân choáng trước cảnh rác ngập ngụa dưới chân cầu Long Biên - Ảnh 4.

Trao đổi với chúng tôi, một người dân cho biết: “Cách đây ít ngày khi nước lũ sông Hồng lên cao rồi rút thì xuất hiện nhiều rác hơn bình thường”.

Hà Nội: Người dân choáng trước cảnh rác ngập ngụa dưới chân cầu Long Biên - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, ý thức người dân chưa cao nên đã vô tư vứt, xả rác xuống khu vực cuối nguồn của con kênh khiến toàn bộ khu vực này ngập trong rác.

Hà Nội: Người dân choáng trước cảnh rác ngập ngụa dưới chân cầu Long Biên - Ảnh 6.

Người dân kinh doanh tại chợ đầu mối cũng mang các loại trái cây bị hỏng vứt bỏ tại khu vực này khiến ô nhiễm ngày càng nặng.

Hà Nội: Người dân choáng trước cảnh rác ngập ngụa dưới chân cầu Long Biên - Ảnh 7.

Trước cảnh tượng rác bủa vây kinh hoàng, ngày 7/8 một số người đã trục vớt rác lên khỏi con kênh.

Hà Nội: Người dân choáng trước cảnh rác ngập ngụa dưới chân cầu Long Biên - Ảnh 8.

Tuy nhiên, khi trục vớt lên lại tiếp tục dùng những tấm bạt phủ lên mà không có biện pháp di chuyển ra những nơi tập kết.

Hà Nội: Người dân choáng trước cảnh rác ngập ngụa dưới chân cầu Long Biên - Ảnh 9.

Bờ kênh bị các loại rác thải bủa vây nên sạt lở, thu hẹp dòng chảy đen ngòm.

Hà Nội: Người dân choáng trước cảnh rác ngập ngụa dưới chân cầu Long Biên - Ảnh 10.

Dù dọn dẹp nhưng đến thời điểm hiện tại cầu Long Biên đang bị bủa vây bởi rác, mùi xú uế.

Hà Nội: Người dân choáng trước cảnh rác ngập ngụa dưới chân cầu Long Biên - Ảnh 11.

Những núi rác vẫn còn nằm chơ vơ dưới chân cầu.

Hà Nội: Người dân choáng trước cảnh rác ngập ngụa dưới chân cầu Long Biên - Ảnh 12.

Một cụ già cho biết, họ đã quen với việc rác thải bủa vây nhiều năm qua.

Hà Nội: Người dân choáng trước cảnh rác ngập ngụa dưới chân cầu Long Biên - Ảnh 13.

Xung quanh khu vực, rất nhiều tấm biển báo, biển tuyên truyền được cắm nhưng dường như chúng vô tác dụng.

Dịch vụ in ấn của chúng tôi:

in tui giay

Categories: In ấn giá rẻ

Leave a Reply